ถ้าจะพูดถึงสถานที่แต่งงานยอดนิยมในบ้านเราก็คงจะหนีไม่พ้นที่โรงแรม หอประชุม บ้าน เรือนไทยก็ว่ากันไป แต่โลกใบนี้กว้างใหญ่กว่าที่เราคิด Onewiwa อยากพาคู่รักมาชม 8 สถานที่แต่งงานสุดแปลกที่คู่รักเลือกใช้จัดพิธีแต่งงานกัน

1.หอสมุดประชาชนิวยอร์ก, สหรัฐอเมริกา


มาเริ่มกันที่สถานที่กันเลย กับหอสมุดประชาชนนิวยอร์ก นอกจากเป็นหอสมุดกลางเมืองที่สวยงาม ประดับตกแต่งด้วยของมีค่ามากมายยังเป็นสถานที่แต่งงานได้ด้วยนะ โดยคู่รักที่ต้องการจัดงานแต่งงานที่ต้องทำเอกสารเป็นรายลักษณ์อักษรยื่นให้เจ้าหน้าที่อย่างเป็นทางการด้วย

2.สะพานโกลเด้นเกต ซานฟรานซิสโก, สหรัฐอเมริกา

ถ้าจะพูดถึงสะพานโกลเด้นเกตก็อาจจะเป็นเรื่องธรรมดาๆ แต่ถ้าให้จัดงานแต่งงานที่นี่สิแปลก แต่เชื่อไหมว่าอาทิตย์ตกดินเมื่อไรคุณจะวิวที่สวยที่สุดเลย

3.บ้านต้นไม้ เดอะ ลอดจ์ สกอตแลนด์, สหราชอณาจักร

เดอะ ลอดจ์จะพาให้คุณย้อนไปในวัยเด็กที่ใฝ่ฝันอยากจะมีบ้านต้นไม้ แต่ที่นี่จะเป็นสถานที่แต่งงานสุดแนวได้ สามารถรองรับแขกได้ถึง 24 ท่านพร้อมบรรยากาศที่ไม่แพ้สถานที่ดีๆ เลยล่ะ

4.ถ้ำใต้ดิน วูกลี่ โฮลส์, สหราชอาณาจักร

บรรยากาศที่ล้อมรอบไปด้วยม่านหินย้อย แสงสว่างที่มาจากแสงเทียนนับร้อยเล่ม นี่คือบรรยากาศที่คู่รักจะได้สัมผัสเมื่อได้แต่งงานในถ้ำวูกลี่ โฮลส์ ประเทศสหราชอาณาจักร หากคุณเป็นคู่รักที่ชอบความโรแมนติกที่แปลกใหม่ ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ

5.สวนสัตว์เอบินเบิร์ก, เอดินเบิร์ก สหราชอาณาจักร

Wedding Photographer Edinburgh

สวนสัตว์เอดินเบิร์กโดดเด่นด้วยประสาทตกแต่งแบบโบราณ ถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นสวนสัตว์แต่ถ้าดูจากรูปแล้วบรรยากาศก็เหมาะแก่การจัดงานแต่งงานเหลือเกิน

6.โรงแรมน้ำแข็ง, แคนาดา


Hotel De Glace เป็นโรงแรมแห่งหนึ่งตั้งอยู่ในประเทศแคนาดาซึ่งตัวโรงแรมทำมาจากน้ำแข็งทั้งหมอปริมาณ 15,000 ตัน! สำหรับคู่รักที่กลัวว่าจะหนาวเกินไปก็ไม่ต้องกังวล เพราะในโรงแรมเองมีบริการเซาน่าและแช่น้ำร้อนเตรียมไว้ให้คลายหนาวกันด้วย สำหรับคู่รักคูลๆ ต้องจัดพิธีแต่งงานกันที่นี่เลย

7.อะควาเรียมแห่งลอง ไอส์แลนด์, สหรัฐอเมริกา

จะดีแค่ไหนถ้าคุณได้ใช้อะควาเรียมเป็นสถานที่แต่งงาน จะได้สัมผัสกับความโรแมนติกแบบบรรยากาศใต้น้ำ และนอกจากแขกผู้ร่วมงานจะเป็นญาติสนิทมิตรสหายแล้ว ฝูงวาฬและฉลามทรายก็ยังเป็นพยานแห่งของคุณด้วยแม้ไม่ได้รับเชิญก็ตาม

8.พิพิธภัณฑ์ไททานิก, เทนเนสซี สหรัฐอเมริกา

ไม่ว่าใครก็ย่อมรู้จักตำนานความรักระหว่าง ลีโอนาร์โด ดีคาปริโอ กับเคต วินสเลท จากหนังเรื่องไททานิกที่เคยครองแชมป์หนังที่ทำเงินที่สุดในโลกมาแล้ว ถ้าคู่รักคู่ไหนที่ต้องการจะตามรอยความโรแมนติกนี้ก็ใช้พิพิธภัณฑ์ไททานิกเป็นสถานที่แต่งงานได้ ทั้งมุมบันไดกลางโถงก็ทำให้อินสุดๆ

ขอบคุณบทความต้นฉบับ: https://whenonearth.net

Onewiwa

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here