หลังจากที่คบหาดูใจกับแฟนมานาน แฟนก็เพิ่งขอแต่งงานไปสดๆ ร้อนๆ เลย พอคุยเรื่องงานแต่งเท่านั้นแหละตึ้บทั้งคู่เลยค่ะคุณขา’
     คุณขาแบบนี้ใช่ไหมที่เป็นกันอยู่ แต่อย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะ วันนี้ Onewiwa จะมาเล่าเป็นขั้นตอนง่ายๆ เพื่อช่วยให้บ่าวสาวจัดงานง่ายขึ้นค่ะ

ขั้นแรก หาฤกษ์ยามและหากำหนดวันแต่งงาน

การเลือกวันแต่งงานเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ เลยค่ะ เพราะถ้าเรามีวันแต่งงานที่แน่นอนจะช่วยให้คู่บ่าว-สาวสามารถดำเนินการจัดการเรื่องต่างๆ ได้ง่ายขึ้นค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนงาน การหาสถานที่จัดงาน ชุดแต่งงาน และอีกมากมายค่ะคุณขา

ขั้นที่สอง ประเมินแขกที่จะมาร่วมงาน

ขั้นนี้สำคัญพอตัวเหมือนกันนะคะ ถ้าเราทราบจำนวนของแขกที่จะมาร่วมงานสามารถช่วยให้เราประหยัดงบไปได้เยอะเลยค่ะคุณขา เพราะเราจะสามารถจัดเตรียมสถานที่ อาหาร และของชำร่วยต่างๆได้พอดีกับแขกในงานให้ไม่เหลือไม่เกินให้เปลื้องงบค่ะ หรือถ้าเตรียมน้อยไปเราก็จะเสียหน้าได้ค่ะ ข้อนี้ยอมไม่ได้เลยค่ะคุณขา

ขั้นที่สาม กำหนดธีมและรูปแบบการจัดงาน

ธีมงานและรูปแบบงานอันนี้สำคัญมากค่ะ เพราะมันจะเป็นสิ่งที่บ่งบอกความเป็นคู่ของเราค่ะคุณขา ถ้าคู่ของคุณมีความเรียบๆไม่หวือหวา ก็จะเป็นธีมคลาสสิคเรียบๆแต่มีความหรูที่ลงตัว หรือคู่ของคุณมีความจี๊ดจ๊าดก็ขอแนะนำธีมที่มีความแปลกแหวกแนวที่เน้นความสนุกสนานเลยค่ะคุณขา

ขั้นที่สี่ หาสถานที่จัดงาน

ข้อนี้ต้องคำนึงถึงธีมงานของเราเป็นอย่างแรกเลยค่ะ ถ้าเราจัดธีมการ์เด้นเราต้องไปจัดในสวนค่ะ เราจะไปจัดที่ริมหาดไม่ได้ค่ะคุณขา อีกอย่างคือสถานที่จัดงานต้องไปง่ายด้วยค่ะ ถ้าเดินทางลำบากเกินไป แขกทั้งหลายอาจจะเทเราก็ได้ค่ะคุณขา

ขั้นที่ห้า ถ่ายพรีเวดดิ้ง

การถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง ไม่ใช่แค่ถ่ายไว้อวดอย่างเดียวนะคะคุณขาแต่เรายังใช่รูปพรีเวดดิ้งเนี่ยมาใช้ทำการ์ดแต่งงานและตั้งโชว์ในงานอีกด้วยค่ะ

5 ขั้นตอนนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งนะคะที่จะช่วยให้งานแต่งของเราๆเนี่ยสำเร็จลุล่วงค่ะคุณขา

ถ้าอยากรู้ว่าทั้งหมดที่ต้องทำมีอะไรอีก เข้าไปดูในไฟล์ Wedding Checklist ของ onewiwa ที่ลิสต์มาให้คุณๆได้เลยค่ะ

งานนี้ฟรีนะคะคุณขา แอดเลยค่ะ line: @onewiwa

เพิ่มเพื่อน

ใส่ความเห็น